Mon Jul 16, 2012 1:51 pm
Tặng sis nè
Gà cay Buldak nổi tiếng trong ẩm thực đường phố Hàn Quốc.
Từ lâu, ẩm thực Hàn Quốc đã thu hút thực khách khắp nơi trên thế giới từ màu sắc cho đến hương vị. Các món ăn Hàn Quốc thường được chế biến cầu kì, có rất nhiều loại gia vị khác nhau được sử dụng để khiến cho món ăn thêm phần thơm ngon. Trong đó, gia vị cay là một phần không thể không nhắc đến, bột ớt Hàn Quốc, tương ớt gochujang là những cái tên không còn xa lạ.
Những món ăn với màu đỏ đậm đà, và cay xè lưỡi cũng đã trở nên quen thuộc với những thực khách yêu thích ẩm thực xứ Hàn. Sau đây, chúng mình cùng tìm hiểu về 5 món ngon cay nhất xứ sở kim chi xem đáng gờm thế nào nhé!
Gà cay Buldak nổi tiếng trong ẩm thực đường phố Hàn Quốc.
Cái tên đầu tiên được nhắc đến là món gà cay Buldak rất phổ biến tại các quán ăn đường phố tại Hàn Quốc. Món gà này thường
được chế biến từ ức gà, ướp cùng hạt tiêu đen, mè, rượu gạo, dầu ô liu, nước tương, si-rô ngô… Để món gà được đậm đà vị cay, sau khi chiên gà chín vừa sẽ ướp cùng với nước sốt cay ngay trên chảo cùng với dầu ô liu chứ không ướp ngay cùng thịt gà từ đầu.
Loại nước sốt này bao gồm tương ớt gochujang, tỏi, mù tạt vàng… đều là những loại gia vị cay và nóng. Thưởng thức gà cay Buldak khi nóng là ngon nhất tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận vì nó sẽ rất cay.được chế biến từ ức gà, ướp cùng hạt tiêu đen, mè, rượu gạo, dầu ô liu, nước tương, si-rô ngô… Để món gà được đậm đà vị cay, sau khi chiên gà chín vừa sẽ ướp cùng với nước sốt cay ngay trên chảo cùng với dầu ô liu chứ không ướp ngay cùng thịt gà từ đầu.
Tteokbokki – bánh gạo nếp xào cay quen thuộc.
màu đỏ hấp dẫn, tteokbokki dễ dàng thu hút thực khách, với nhiều người lần đầu bắt gặp món ăn này thường tưởng nhầm là xúc xích nên thường náo nức nếm thử mà không hề đề phòng về độ cay của nó.
Cách làm tteokbokki cũng khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng mua loại bột gạo nếp được chế biến sẵn cho món này tại các siêu
thị Hàn Quốc, sau đó xào ngập trong nước sốt cay ngọt đậm màu đỏ. Tuy nhiên, nếu thưởng thức tteokbokki nhiều bạn sẽ thấy món ăn này không hề quá cay vì trong thành phần của nước sốt còn có các loại ớt ngọt cùng với đường.
Abiko – cà ri kiểu Nhật tại Hàn Quốc.
Cay hơn nữa phải kể đến món cà ri Abiko, món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Với cà ri Abiko, thực khách có thể chọn lựa mùi vị yêu thích cũng như mức độ cay để tạo ra món cà ri phù hợp với mình. Cà ri Abiko thường được làm từ thịt bò, tôm tươi
hoặc thịt gà, nổi tiếng nhất là món cà ri bò với trứng và cốt-lết gà.
Nếu bạn không ăn được cay thì một lời khuyên là bạn không nên thử sức với món cà ri này bởi bạn sẽ cảm nhận được ngay vị cay và nóng khi miếng cà ri mới chạm vào đầu lưỡi. Chưa dừng lại ở đó, dư âm của vị cay còn kéo dài bởi vậy ngược lại, nếu bạn là một tín đồ ăn cay thì đây thật sự là một sự lựa chọn tuyệt vời.
hoặc thịt gà, nổi tiếng nhất là món cà ri bò với trứng và cốt-lết gà.
Nếu bạn không ăn được cay thì một lời khuyên là bạn không nên thử sức với món cà ri này bởi bạn sẽ cảm nhận được ngay vị cay và nóng khi miếng cà ri mới chạm vào đầu lưỡi. Chưa dừng lại ở đó, dư âm của vị cay còn kéo dài bởi vậy ngược lại, nếu bạn là một tín đồ ăn cay thì đây thật sự là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Mỳ hải sản jjambbong ngon tuyệt.
Được đánh giá là món ăn cay ở cấp độ 4 sao do CNNGo bình chọn, mì hải sản Jjambbong là món tiếp theo được liệt kê trong danh sách này. Nó thực sự xứng đáng làm món ăn cay ở mức độ cấp 4 bởi tại Hàn Quốc có nhiều nhà hàng thậm chí còn có cả nhà tắm để cho thực khách “giải tỏa” cơn nóng của mình sau khi thưởng thức mì jjambbong.
Nguyên liệu chế biến mỳ jjambbong gồm thịt lợn, tôm, trai và mực, gia vị gồm có gừng, tỏi, hạt tiêu cay… nấu cùng hành tây, cần tây đều là những loại cay và nóng khi kết hợp với nhau. Vào mùa đông chỉ cần thưởng thức một bát mì hải sảnlà sẽ cảm thấy ấm áp vô cùng ngay lập tức.
Thịt heo cốt lết đậm đà vị cay.
Được đánh giá cao về mức độ cay nhưng mì hải sản jjambbong vẫn phải xếp sau món thịt heo cốt lết, nóđược nhiều thực khách nước ngoài "phong" hạng 5 sao về độ cay. Thực chất món thịt heo này bắt nguồn từ một nhà hàng tại Seoul, nó vốn là món ăn du nhập từ phương Tây nhưng lại được "biến tấu" thành món ăn đậm chất Hàn Quốc ở chính thứ nước sốt cực nóng, cực cay do chủ nhà hàng sáng chế.
Theo như ông chủ nhà hàng thì nước sốt làm nên món ăn này là những loại ớt cay nhất thế giới cùng với công thức "bí truyền". Tại nhà hàng này từ năm 2009, thậm chí có cả một cuộc thi xem ai có thể ăn được món thịt heo cốt lết này nhiều nhất. Ngoài
ra, nhà hàng còn chụp lại những khuôn mặt của thực khách khi ăn món này.
Nếu bạn thật sự làra, nhà hàng còn chụp lại những khuôn mặt của thực khách khi ăn món này.
một tín đồ ăn cay thì hãy thử sức mình với 5 món cay ngon tuyệt này nhé!
[/center]