Go downMessage [Page 1 of 1]


Sun Jul 15, 2012 10:00 am
Bim
Bim
Danh hiệu:—♥ V.I.P Men

—♥ V.I.P Men


SỨC HÚT TỪ MÓN CHOCOLATE TƯƠI TỚI TỪ NHẬT BẢN




Nama chocolate hiện đang gây sốt trong cộng đồng teen bởi vị tươi
nguyên, béo ngậy, cực kì ngon miệng. Chưa kể còn có rất nhiều mùi để
chọn lựa, trong đó không thể không nhắc đến hương vị matcha - trà xanh
vẫn đang làm điên đảo cộng đồng mê ẩm thực...

Nama trong tiếng Nhật có nghĩa là "tươi", do đó người ta vẫn hay gọi
Nama chocolate bằng tên tiếng Việt là sô cô la tươi. Nhưng khác với
truffle chocolate của xứ châu Âu tuyệt nhiên chỉ có sô cô la là thành
phần nguyên liệu chính đến 99%, nama chocolate tạo nên sự đặc biệt thơm
ngon, béo ngậy do có 25 - 40% thành phần chủ yếu là kem tươi (fresh
cream hay nama cream trong tiếng Nhật) và hoàn toàn không có chất bảo
quản.

Nama chocolate hoàn toàn khác biệt với chocolate thông thường ở độ mềm
mại, nhẹ nhàng tan trong miệng, hòa quyện cùng lớp bột cacao nguyên chất
phủ trên bề mặt, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị tươi ngon hòa quyện
cùng vị đắng của loại chocolate đặc biệt này.

Nama chocolate - Món ngon đang khiến teen Việt phát mê Nama%20chocolate

Nama chocolate cũng chính là món quà mà các bạn nữ Nhật thường hay làm
để tặng người mình yêu mến vào ngày Valentine 14.2 hàng năm. Cùng với sự
du nhập của văn hóa Nhật vào cộng đồng các bạn trẻ Teen ồ ạt như hiện
nay, "văn hóa" nama chocolate cũng gây nên cơn sốt trong giới yêu ẩm
thực, không chỉ riêng giới teen mà các "mama" của chúng mình cũng thích
mê trước món ngon này.

Hiện nay, các bạn Teen không khó để có thể tìm thấy trong các tiệm bánh
ngọt, các siêu thị chuyên đồ Nhật trong nước, hay những shop bán hàng
trên mạng những món quà đến từ xứ sở Nhật Bản. Hồi mới xuất hiện, Nama
chocolate khá đắt, vào khoảng gần 400K một hộp, tuy nhiên do nhiều chủ
shop online nhanh nhạy với thị trường, nhập về thường xuyên nên hiện
Nama chocolate có giá khoảng 280K-hơn 300K.

Nama chocolate - Món ngon đang khiến teen Việt phát mê 550-nama-chocolate-

Hiện Nama chocolate bán tại Việt Nam được "phối" nhiều mùi vị khác nhau
như: nama chocolate sữa, hạt dẻ, vị rượu, mà "hot" nhất trên thị trường
vẫn là nama chocolate vị trà xanh.

Bởi song hành cùng văn hóa ẩm thực tinh túy hàng nghìn năm, người Nhật
đã mang đến cho thế giới mùi vị của loại bột matcha - trà xanh nổi
tiếng, do đó, nama matcha chocolate là loại sô cô la được cho là có mùi
vị thơm ngon hàng đầu khi được sản xuất tại Nhật.

Nama chocolate - Món ngon đang khiến teen Việt phát mê Matcha%20chocolate

Các bạn cũng có thể làm được nama chocolate tươi ngon "tự chế" tại nhà
mà không cần phải ngồi "canh" từng đợt hàng về, cũng như được trổ tài
nấu ăn hay nhìn thấy "ai đó" thưởng thức món sô cô la tươi do tự tay
mình làm bao giờ cũng thích hơn, phải không?

Nama cực dễ làm chứ không hề khó như các bạn tưởng nhé, và nguyên liệu
đều có thể mua được trong các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh ở Việt
Nam.

CÔNG THỨC LÀM NAMA CHOCOLATE



Nguyên liệu:
- 100ml kem tươi (có thể dùng fresh cream hoặc whipping cream)
- 300gr sô cô la thô (loại dùng để làm bánh, có vị ngọt sẵn)
- 40g bơ nhạt (unsalted butter - loại dùng để làm bánh)
- Bột cacao để phủ ngoài
- 1 hộp vuông (loại hộp nhựa hay đựng đồ ăn trong tủ lạnh), lót sẵn 1 lớp giấy nến hoặc wrap (loại nilon bọc ngoài đồ ăn)

Nama chocolate - Món ngon đang khiến teen Việt phát mê 5363860728_10d0c64038



Thực hiện:

- Sô cô la thô bào mỏng (nếu dùng loại sô cô la chips thì không cần bào)

- Nấu sôi whipping cream với lửa lớn, dùng phớ đánh trứng khuấy đều.
Nhấc xuống, cho sô cô la vào đành đều cho đến khi tan hết. Sau đó cho bơ
vào đánh đều một lần nữa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn.

Nama chocolate - Món ngon đang khiến teen Việt phát mê Nama%201



- Đổ hỗn hợp vào khuôn vuông, dùng 1 lớp nylon phủ đè lên trên mặt để
đẩy hết không khí ra ngoài để làm mịn mặt sô cô la. Sau đó cho vào tủ
lạnh (ngăn đá thì 2 tiếng, ngăn lạnh thì để qua đêm).

Nama chocolate - Món ngon đang khiến teen Việt phát mê Nama%202

- Khi sô cô la đã cứng lại thì lấy ra. Đổ một lớp cacao xuống dưới giấy
lót, lột lớp wrap rồi úp lên lớp cacao. Sau đó lột nốt lớp nylon phủ bên
dưới rồi dùng rây rắc bột cacao còn lại lên làm lớp phủ.




Nama chocolate - Món ngon đang khiến teen Việt phát mê Nama3

Vậy là bạn đã có món nama chocolate ngon lành, tươi và ngậy vị kem rồi đó.

Nama chocolate - Món ngon đang khiến teen Việt phát mê Nama%20Chocolate-Hoa%20Hoc%20Tro-Cach%20lam-Kitchen

Món nama chocolate và matcha chocolate do bạn Ki Yi tự làm (Ảnh: Kitchen)


Chú ý:




- Nếu muốn làm nama matcha chocolate, bạn nên dùng sô cô la trắng thô
để lên được màu xanh của matcha. Thực hiện các bước như ở trên, chỉ cần
cho bột matcha vào kem tươi nấu sôi trước khi cho sô cô la vào là được.
Lớp phủ bên ngoài cũng là bột matcha. Với các vị khác như rượu, hạt dẻ,
bạn cho vào khuấy đều trước khi đổ vào khuôn là được.

- Không cho sô cô la vào kem tươi khi chưa hoàn toàn tắt lửa. Hoặc bạn
có thể dùng phương pháp đun cách thủy, cho kem tươi + sô cô la vào một
cái bát, rồi đặt cái bát ấy vào một nồi nước to hơn chỉ cần nước không
vào bát là được. Đun sôi nước với lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi sô cô
la tan hết.


Nama chocolate - Món ngon đang khiến teen Việt phát mê Matcha%20nama%20chocolate


- Sử dụng tỉ lệ 1:3 hoặc 1:4 đối với kem tươi:sô cô la để sản phẩm đủ
cứng và cắt được nhé! Vì loại sô cô la này rất dẻo và dính, nên khi cắt
thành từng miếng, với mỗi lần cắt bạn nên lau lại dao 1 lần để giữ được
độ mịn của sô cô la.

- Hỗn hợp này hoàn toàn không có nước nên bạn có thể giữ thoải mái
trong ngăn đá mà không sợ bị cứng. Và nhớ là luôn giữ lạnh để sô cô la
không bị chảy nhé!

Chúc các bạn thành công!



Sun Jul 15, 2012 8:54 pm
Xù 3by
Xù 3by
Danh hiệu:—♥ Thành Viên Cấp 1

—♥ Thành Viên Cấp 1

Cái này ở nhật mà đâu phải ở Việt Nam



Back to topMessage [Page 1 of 1]


« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Quyền hạn của bạn:

You cannot reply to topics in this forum